หนึ่งในร้านคาเฟ่ที่กำลังเป็นกระแสในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่นี่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่ม นอกจากจะมีรสชาติอร่อย สีสันสวยงามแล้ว ที่นี่ยังเน้นการใช้วัตถุดิบที่มาจากชุมชน

  • เค้กกล้วยไข่เชื่อม : เมนูขนมในวัยเด็กที่ทางร้านนำมา mix & math กับขนมเค้กแบบฝรั่ง ตัวขนมจัดเป็นเลเยอร์อย่างสวยงามโดยชั้นล่างสุดของเป็นทาร์ตแครกเกอร์เนื้อกรุบๆ ชั้นที่สองเป็นมูสกะทิสดสูตรลับของทางร้านที่ออกรสเค็มๆ นัวๆ แทรกด้วยกล้วยไข่เชื่อมหั่นเป็นชิ้นๆ รสหวานกำลังดี ชั้นถัดมาเป็นชิฟฟ่อนวนิลาเนื้อนุ่มมาก ต่อด้วยครีมชีสมูสที่ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน แล้วปิดท้ายด้านบนด้วยกล้วยไข่เชื่อมฝานเป็นชิ้นบางๆ ยาวๆ ถึงแม้หน้าตาจะดูเปลี่ยนไป แต่เมื่อลองทานแล้ว ยังคงความเป็นกล้วยไข่เชื่อมแบบดั้งเดิม
  • เค้กบิโกหมอย : หรือเค้กข้าวเหนียวดำ ชื่อขนมฟังดูสองแง่สองง่าม แต่ความอร่อยเรียกว่าล้ำเกินตัว “บีโกหมอย” เป็นภาษาจีนฮกเกี้ยน ที่เข้ามาตั้งรกรากในภูเก็ตเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว ส่วนคำว่า “บีโก” แปลว่า ข้าวเหนียวดำ และคำว่า “หมอย” แปลว่า ต้ม บีโกหมอยจึงแปลว่า ข้าวเหนียวดำต้ม หรือ “ข้าวเหนียวดำเปียก” นั่นเอง ตัวเค้กที่ถูกดัดแปลงจากขนมโบราณนี้ ฐานเค้กทำจากแคร็กเกอร์ ไล่เลเยอร์ด้วย  มูสถั่วดำ ชิฟฟ่อนวนิลา ครีมชีสมูสเนื้อมะพร้าวอ่อน ท็อปด้วยหน้าบีโกหมอยเนื้อเนียน ราดด้วยน้ำกะทิแบบฉ่ำๆ เวลาทาน ถ้าไปภูเก็ตแล้วไม่แวะไปทานทานร้านนี้บอกเลยพลาดมาก

โปรโมชั่น

ส่วนลด 25% เมื่อสั่งเมนูที่เข้าร่วมโครงการ

ที่อยู่
189/2 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

093-249-9623

ติดต่อ

Good•for•rest

คาเฟ่ขนมไทยในบ้านโบราณสไตล์ชิโนโปรตุกีส อายุกว่า 82 ปี ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ขนมที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำราขนมของคุณย่าที่หาพบโดยบังเอิญ เสริมด้วยความตั้งใจที่จะอนุรักษ์ขนมไทยโบราณโดยการสร้างคุณค่าผ่านรูปแบบการนำเสนอสไตล์ไทยโมเดิร์น

  • โอ้เอ๋วน้ำผึ้งพระจันทร์ : ขนมไทยที่ถูกออกแบบมาราวกับขนมหวานแบบ fine dining เมล็กโอ้เอ๋วอย่างดีถูกนำมาทำเป็นวุ้นเนื้อนุ่มเด้ง มีรวงผึ้งที่หวานฉ่ำวางตกแต่งพาดอยู่บนเซ็ทไม้ไผ่อย่างสวยงาม ก่อนทานให้นำกล้องถ่ายรูปมา snap ภาพขณะที่หยดน้ำผึ้งที่กำลังหลั่งควานหวานจากธรรมชาติลงบนวุ้นโอ้เอ๋ว ช่วยเพิ่มอรรถรสความน่ารับประทานแบบเหนือกระดับไปอีกขั้น
  • มะกรูดลอยแก้ว : หลังจากตะลอน cafe hopping ถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ตจนหมดแรงแล้ว มาเติมเต็มความสดชื่นกับเมนู มะกรูดลอยแก้ว ที่ฝานผิวปอกเปลือกมะกรูดออก นำไปแช่น้ำหลายครั้ง จนเหลือแต่เนื้อใสๆ ที่อยู่ภายใน แช่น้ำเกลือเพื่อลดความขม และเพิ่มความเหนียวนุ่ม ก่อนเสิร์ฟพร้อมกับเกล็ดน้ำแข็งหิมะ รสชาติเปรี้ยว หวาน อมเค็มเล็กน้อย ช่วยเติมเต็มความสดชื่น ดับร้อนได้เป็นอย่างดี

โปรโมชั่น

เมื่อสั่ง 2 เมนูนี้ รับเซ็ทขนมไทยโบราณ 1 ชุด (เสน่ห์จันทร์-โสมนัส-ดอกลำดวน) ฟรี!

ที่อยู่
44 ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

081-556-4465

ติดต่อ

Prem – เปรม คาเฟ่ขนมไทย

คาเฟ่น้องใหม่ แบรนด์เดียวกันกับร้านขายของฝากอันดับหนึ่งของภูเก็ต ที่ได้คิดเมนูใหม่ โดยยกรับขนมท้องถิ่น อย่างโอเอ๋ว และบีโกหมอย ให้ร่วมสมัยถูกใจวัยรุ่น โดยโอเอ๋วฉบับพรทิพย์ ภูเก็ตนี้ จัดเสิร์ฟมาในรูปแบบ “โอเอ๋วพุดดิ้งบีโกหมอย” เป็นเมนู signature ใหม่ของทางร้าน ซึ่งที่นี่เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในภูเก็ตที่ทำเมนูนี้ขึ้นมา เป็นการผสมผสานระหว่างโอเอ๋วแท้ 100% ไม่ผสมวุ้น ไม่ผสมสี ทำให้วุ่นโอเอ๋วเนื้อเนียนเด้ง มีความนุ่มหนุบหนับ พร้อมกับเนื้อพุดดิ้งนมสด ที่มีความลื่นละมุนลิ้น ละลายในปาก และบีโกหมอย หรือข้าวเหนียวดำ ราดหน้าด้วยกะทิรสชาติเค็มๆ หวานๆ ที่ปรุงสดใหม่ทุกวัน เป็นการผสมผสานรสชาติความอร่อยได้แบบลงตัวมาก เป็นเมนูที่ห้ามพลาด

โปรโมชั่น

ส่วนลด 10% เมื่อสั่งเมนูที่เข้าร่วมโครงการ

ที่อยู่
108/1 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

082-245-3949

ติดต่อ

Pornthip Dessert Cafe