เพชรบุรี เมืองขนมหวาน แหล่งขึ้นชื่อของฝาก ใครจะลงใต้ หรือขึ้นเหนือกลับกรุงเทพ ต้องแวะซื้อขนมหวานกลับไปทาน หรือฝากคนทางบ้าน และเมนูยอดฮิต คือ ขนมหม้อแกง และขนมบ้าบิ่น ที่ทางร้านบ้านขนมนันทวันได้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นเมนูใหม่ และถ้าคุณยังไม่มีแผนเดินทางไปเที่ยวไหน แต่อยากกินขนมไทยแล้วละก็ ร้านบ้านขนมนันทวันมีจัดความอร่อยส่งตรงถึงที่ทั่วประเทศไทย

  • ชิฟฟ่อนหม้อแกงเผือก : ของขึ้นชื่อและขายดีอันดับ 1 ตลอดกาลของบ้านขนมนันทวัน หน้าขนมเป็นเนื้อเค้กนวลเนียนนุ่มฟูหอมกรุ่น ด้านล่างเป็นหม้อแกงรสละมุนเข้ากันลงตัว สอดไส้ด้วยคาราเมลโตนดเพิ่มความหอมหวาน เป็นขนมเนื้อฟูนุ่ม ละมุนละไม ผสมผสานระหว่างเค้กและหม้อแกงอย่างลงตัว  ทำสดใหม่ทุกวัน บรรจุในถ้วยขนาดพอเหมาะ ทานง่าย ไม่หวานเกิน ครองใจคนทุกวัย ด้วยความเป็นต้นตำรับมายาวนานกว่า 16 ปี ถามใครๆ ก็รู้ ว่าเค้กหม้อแกงต้อง “บ้านขนมนันทวัน”
  • บ้าบิ่นลูกตาล : บะบิ่นมะพร้าวอ่อนสูตรเด็ด ผสานรสชาติจากลูกตาลแท้ๆ เราใช้เนื้อตาลสุกมายี คั้นกันสด เพื่อให้ได้กลิ่นหอมไม่จางหาย อบแล้วก็ยังหอมชัดเจน เน้นหอมมัน ไม่เน้นหวาน เนื้อนุ่มละมุน เราใส่แต่วัตถุดิบแท้ ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เป็นอีกหนึ่งของฝากยอดนิยม

โปรโมชั่น

พิเศษ ชิฟฟอนหม้อแกงเผือก ราคาปกติ 40 บาท ซื้อครบ 4 ชิ้นลดราคาเหลือ 150 บาท , บ้าบิ่นลูกตาล ถุงละ 50 บาท

ที่อยู่
607 ม. 5 ถ.เพชรเกษม ต.บ้านหม้อ อ.เมือง จ.เพชรบุรี

095-681-1027

ติดต่อ

บ้านขนมนันทวัน

น้ำตาลโตนด ต้องจังหวัดเพชรบุรี น้ำตาลโตนดของที่นี่นอกจากจะเป็นของดีประจำจังหวัดแล้ว ยังเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก ที่ช่วยเสริมเติมแต่งรสชาติที่หอมหวาน ของทุกเมนูคาวหวานอาหารไทยให้มีความอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น น้ำตาลเมืองเพชรนับเป็นมรดกภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่นมานานนับร้อยปี และร้านชมนาถขนมไทย ได้เล็งเห็นถึงโอกาสอันดีที่จะนำน้ำตาลโตนดมาครีเอทเป็นเมนูสร้างสรรค์ใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น กับเมนู “เมอแรงค์งาม่อนน้ำตาลโตนด”ขนมเมอแรงค์ที่ทำจากน้ำตาลโตนด ผสมงาม่อน ธัญพืชเม็ดเล็กที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยในการป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด ช่วยลดอาการปวดและอาการอักเสบต่างๆ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวหนัง ให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

โปรโมชั่น

พิเศษ ซื้อขนมเมนูนี้พร้อมเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ ลดราคาเหลือเพียง 125 บาท

ที่อยู่
88 ม. 4 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

081-561-2228

ติดต่อ

ชมนาถขนมไทย Chommanart Thai Dessert Cafe

อีกหนึ่งของฝากนอกจากน้ำตาลโตนดแล้ว ขนมหม้อแกงก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน ตลอดตามรายทางถนนเพชรเกษมทั้งขาขึ้น และขาลง เต็มไปด้วยร้านขายของฝากแม่ต่างๆ ที่มีขนมหม้อแกงเป็นตัวชูโรง แต่มีขนมหม้อแกงร้านหนึ่งที่ดูแตกต่างไปจากร้านอื่นๆ ร้านลุงอเนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์ ด้วยอาศัยความช่างสังเกตุของลุงอเนกเจ้าของร้าน ที่เห็นว่าขนมหม้อแกงนั้นมีอายุการเก็บรักษาที่ค่อนข้างสั้น และมักหกระหว่างการเดินทางเสมอ จึงเกิดไอเดีย จับขนมหม้อแกงลงกระปุกขนาดกะทัดรัด ปิดสนิทด้วยฝาฟอยล์ทันสมัย ไม่หกเลอะเทอะ รูปลักษณ์สวยงาม สามารถรับประทานหมดได้ในครั้งเดียว และเก็บในตู้เย็นได้นานถึง 2 สัปดาห์ มาพร้อมกับสองรสชาติแนะนำ คือ “ขนมหม้อแกงมัจฉะแครนเบอรี่” และ “ขนมหม้อแกงคีโต” ที่รสชาติไม่หวานมาก เนื้อขนมบางเบานุ่มนวล นับเป็นการหยิบจับของที่มีอยู่ มาต่อยอด สร้างสรรค์มูลค่าเพิ่มได้เป็นอย่างดี

โปรโมชั่น

ราคาปลีกถ้วยละ 55 บาท พิเศษ 2 ถ้วย 100 บาท

ที่อยู่
9 ม. 5 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี

061-949-9595

ติดต่อ

โรงงานลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์