ปี 2022 เทรนด์สีพาสเทลกำลังมา และจะดีแค่ไหน หากขนมไทยจะกลายเป็นสีพาสเทลสุดคิวท์ น่ารักน่าชิมกันบ้าง ร้านเห่ชม ร้านขนมไทยชื่อดังย่านท่าเตียนก็ไม่รอช้า จับเอาสองเมนูขนมยอดนิยม อย่าง บัวลอย และซาหริ่ม มาแต่งตัวเสียใหม่ และเพื่อให้กินได้สนุก กินได้บ่อยๆ เห่ชมได้ลดความหวานดีต่อสุขภาพ เอาใจวัยรุ่นสายเฮลตี้

 • บัวลอยสามเกลอ : บัวลอยสามสีสามพี่น้อง คนพี่ทำมาจากเผือกสีขาวละมุน นกลางทำจากฟักทองสีเหลืองนวล และน้องคนสุดท้องทำจากมันม่วง สีม่วงอ่อนสมชื่อ เสิร์ฟพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน ก่อนราดด้วยน้ำกะทิอุ่นๆ รสสัมผัสหนึบหนับ หวาน เค็ม มัน อร่อยอย่างลงตัว
 • ซาหริ่ม : ถึงแม้ว่าชื่ออาจจะคล้ายเมนูดั้งเดิม แต่ที่เพิ่มเติม คือ เห่ชมได้ใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ไปอย่างเต็มที่ เส้นซาหริ่มสีพาสเทลเหนียวนุ่ม บีดสดใหม่ วางท็อปด้วยน้ำตาลโตนดจากเพชรบุรีที่แกะสลักเป็นรูปดอกไม้ น้ำกะทิก็นำไปแช่เย็นก่อนไปปั่นจนกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยขนุนสีเหลืองทอง เสิร์ฟในหม้อสีดำ ก่อนทานเค้ามีเซอไพรส์ ด้วยการปล่อยควันเย็นๆ จาก dry ice ทำเอาสาย Instramer อย่างเราๆ ต้องหยิบกล้องมาถ่าย Story โพสต์ลง Facebook หรือ IG ทำอย่างไรได้ ก็เมนูสวยขนาดนี้ ต้องขอพื้นที่ camera eat first ก่อนทานละกัน

โปรโมชั่น

พิเศษลด 5% ทันทีที่โพสต์รูปเช็คอินที่ร้าน หรือ Tag Facebook หรือ IG ของร้าน

ที่อยู่
320 ถ.มหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพมหานคร

086-789-9156

ติดต่อ

Heychomthaidessertbar
@heychom

ร้านขนมไทยขึ้นห้าง คงไม่อาจกล่าวเกินความจริงไปนัก เพราะร้านเสน่ห์ ขนมไทย (Sane Café & Workshop) เค้ามักแวะเวียนไปออกบูธตามงานอีเวนท์ หรือห้างสรรพสินค้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะรสชาติที่อร่อย หอมหวาน ขนาดพอดีคำ ทานได้ทุกเพศทุกวัย จะซื้อไปทานเองก็ได้ หรือนำไปเป็นของฝากก็ดี มีแพ็คเกจจิ้งสวยงาม และสำหรับโครงการ Thai Dishcovery ร้านเสน่ห์ ได้นำเอาขนมไทย 8 ชนิด มาจัดเป็นเซ็ท คล้ายชุด Afternoon Tea เป็นเซ็ทโอมากาเสะขนมหวานแบบไทย ขนมแต่ละชนิด บ้างก็เป็นขนมไทยโบราณ บ้างก็เป็นขนมไทยที่หารับประทานได้ยาก ประกอบไปด้วย เสน่ห์จันทร์, ทองเอก, สัมปันนี, อาลัว, ข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมต้ม, ขนมเปียกปูน และชีสเค้กสังขยา ซึ่งเชฟจะคอยบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของขนมแต่ละชิ้นระหว่างรับประทานด้วย  และวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเทศกาลพิเศษ ทางร้านจะมีกิจกรรม Workshop ขนมไทย ให้ทุกคนได้มาร่วมสนุกกัน

โปรโมชั่น

พิเศษ ชุดละ 249 บาท รับน้ำอัญชันมะนาวโซดา ในชุดฟรี

ที่อยู่
สาขา อิสรภาพ ที่อยู่ 225/3 ซ.วัดสังข์กระจาย ถ.อิสรภาพ วัดท่าพระบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

063-695-4264

ติดต่อ

Sane.workshop

ขนมไทย คือ งานศิลปะที่รับประทานได้ และขนมไทยจากร้านชฎา ก็คือบทพิสูจน์ว่าจริงดังคำพูดนั้น เพราะขนมไทยจากร้านนี้โดดเด่นด้านดีไซน์ที่ร่วมสมัย สวยหรู ดูแพง แต่ยังคงรสอร่อยแบบไทยแท้ดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 • ทาร์ตทองมงคล : หนึ่งในเมนูขนมที่ดีไซน์สวยงามที่สุดของโครงการ Thai Dishcovery Season 2 ขนมทาร์ตที่จัดเรียง อัดแน่นไปด้วยเรื่องราว และความหมายดีๆ ของมงคลถึง 5 ชนิด
  • ทองเอก : ราชินีแห่งขนมไทย นิยมมอบให้ในวาระสำคัญโอกาสพิเศษ เป็นของขวัญฉลองความสำเร็จ เป็นคำอวยพรให้เจริญในหน้าที่การงาน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ประสบความสำเร็จในการเจรจาทางธุรกิจต่างๆ ให้เป็นที่หนึ่งสมดังกับชื่อของขนม
  • เสน่หจันทร์ : ขนมที่แสดงออกถึงความมีเสน่ห์ เป็นที่รักใครเอ็นดูของทุกคน
  • ทองไพฑูรย์ : สื่อถึงความมีอำนาจ ความเป็นผู้นำที่ทุกคนยอมรับให้การยกย่อง
  • ทองนพคุณ : สื่อถึงความเป็นมงคล อุดมด้วยลาภยศสรรเสริญ คุณงามความดีที่มีค่าดุจทองคำ
  • หินฝนทอง : ขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ยากในปัจจุบัน สื่อถึง ความร่ำรวย มั่งมีด้วยทรัพย์สินเงินทอง ใช้เงินอย่างรอบคอบระมัดระวัง
 • ผกากรองแบล็คทรัฟเฟิล : ลืมขนมผกากรองช่อดอกไม้ที่หอมกลิ่นอบควันเทียนแบบเดิมไปได้เลย ร้านชฎาได้ยกระดับขนมผกากรองให้มีความร่วมสมัย หากไม่บอกก็คงคิดไม่ถึงว่านี่เป็นขนมไทย แป้งเนื้อเหนียวเนียนละเอียด สีสันขาวดำชวนแปลกตา เพิ่มความหรูหราด้วยแผ่นทองคำเปลว ส่วนกลิ่นหอมๆ ชวนลิ้มลองนั้น มาจากแบล็คทรัฟเฟิล เสิร์ฟมาในขนาดพอดีคำ ทานคู่กับเครื่องดื่มจะช่วยเสริมความอร่อยไม่น้อย

โปรโมชั่น

พิเศษเมื่อซื้อขนมเมนู Thai Dishcovery เมนูใดก็ได้ รับส่วนลดสําหรับการสั่งซื้อเครื่องดื่ม 20%

ที่อยู่
● สาขา ไอคอนสยาม
● สาขา CHADA Tea Boutique

097-921-7261 , 090-945-5610

ติดต่อ

CHADA Pavilion – ชฎา Iconsiam , CHADA Tea Boutique – ชฎา

เพราะไอเดียสร้างสรรค์ไม่มีขีดจำกัด สำรับใหญ่ได้นำเมนูขนมแบบไทยๆ มาดีไซน์ขึ้นมาใหม่ตามแบบฉบับของร้านสำรับใหญ่เอง โดยการดีไซน์ขนมให้หยอกล้อไปกับเทศกาลสำคัญ จัดเป็นเซ็ทรับประทานกับเครื่องดื่ม และเรื่องเล่าที่ชวนติดตาม เป็นหนึ่งการสร้าง soft power ให้กับขนมไทย คนรุ่นใหม่เห็น เป็นอันต้องติดตาม

 • เกสรลำเจียก : ขนมไทยโบราณสมัยรัชกาลที่ 2 ได้เผยแพร่รสมือความอร่อยจากในรั้วในวัง จนกลายมาเป็นขนมประจำท้องถิ่นจังหวัดอ่างทอง ตัวขนมนั้นแต่เดิมจะทำจากแป้งข้าวเหนียวอบควันเทียน สอดไส้ด้วยมะพร้าวขูดฝอย จับจีบเป็นรูปดอกลำเจียก สีสันพาสเทลที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ แต่สำรับใหญ่นั้นได้เพิ่มความร้อนแรง ไล่เฉดสีจากสีชมพูไปจนถึงฟ้าเทอร์ควอยซ์ ให้ความรู้สึกเหมือนพระอาทิตย์ที่กำลังจะลาลับขอบฟ้า ปรับเนื้อแป้งให้เหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ลดความหวานของไส้มะพร้าวให้น้อยลง ทานคู่กับเครื่องดื่มสมุนไพรสมูทตี้ เป็นของว่างยามบ่ายที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
 • เปรตสติ๊ก : ของว่างที่ดัดแปลงจากขลุ่ยปูของว่างโบราณ ด้วยไส้ที่ทำจากกุ้ง กับสามเกลอ ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะจัดทรงสูง โดยมีหน้าของเจ้าเปรตตัวน้อยน่ารักอยู่ที่ปลายด้านบน กรอบนอกนุ่มในไส้หอม ๆ เข้ากันดีกับน้ำจิ้มบ๊วย จากประเพณีพิธีกรรมชิงเปรตของทางภาคใต้ สู่เมนูขนมที่มีดีไซน์ และเรื่องเล่าที่ไม่เหมือนใคร เปรตสติ๊ก จึงมักจะถูกถามถึงกันอยู่เสมอ เหมาะสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ของเหล่าคนชอบถ่ายรูป และปาร์ตี้ฮัลโลวีน ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

โปรโมชั่น

พิเศษ ลดราคา 5%

ที่อยู่
59/10 โครงการสวนหลวงสแควร์

095-575-6754

ติดต่อ

สำรับใหญ่ Thai Experience Cafe
@sumrub.yai
Line : @Sumrub.yai

วินาทีที่ มิลลิ แร็ปเปอร์หญิงชาวไทย ได้โชว์ทานข้าวเหนียวมะม่วง บนเวที Coachella เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ทำให้เกิดปรากฎการณ์ข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ หันไปทางไหนก็เจอแต่คนทานข้าวเหนียวมะม่วง ร้านมะลิซ้อนก็เช่นกัน ด้วยความที่เชฟเป็นคนรุ่นใหม่ จึงได้นำเมนูข้าวเหนียวมะม่วงมาดัดแปลงเป็นขนมทาร์ต ก่อนวางท็อปด้วยข้าวเหนียวใบเตย

บีบมูสที่ทำจากกะทิสดลงไป ปิดท้ายด้วยมะม่วงสีเหลืองทอง เป็นเมนูที่สอดรับกระแส soft power พอดิบพอดี แพ็คเกจจิ้งสวยงาม ทำให้ยอดขายถล่มทลาย

โปรโมชั่น

พิเศษ ลดราคา 20% จากราคาปกติ 180 บาท เหลือ 140 บาท

ที่อยู่
37 ถ.ศรีบูรพา17 คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร

092-653-4673 , 095-142-4242

ติดต่อ

มะลิซ้อน

เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่เอาใจสายถ่ายรูป เหล่า Content creater ประจำ Instagram และ Tik Tok ต่างต้องเคยมาเช็กอินที่ร้านนี้ เพราะที่นี่นอกจากเมนูขนมไทยจะสวยงาม ร่วมสมัยแล้ว ตัวร้านก็ตกแต่งเป็นดอกไม้นานาชนิด สีสันฉูดฉาดงดงามเป็นเอกลักษณ์  ใครเห็นเป็นต้องจำได้ ขนมที่นี่จะจัดเสิร์ฟออกมาด้วยเครื่องทองเหลืองสุดชิค เหมาะกับการสั่งมาถ่ายรูปเป็นที่สุด ขนมหวานทั้งสองเมนูในโครงการ Thai Dishcovery เค้กสังขยาฟักทองเชื่อม” และ “เค้กบัวลอยไข่หวานใบเตย” เข้ากันกับโซดาทองหอมและทองไทย สร้างมิติใหม่ในการนำเสนอขนมไทยไม่น้อย เป็นร้านขนมทีจัดเต็มขนาดนี้ ก่อนทาน ต้อง camera eat first อัพรูปลงโซเชียลให้เพื่อนๆ ได้อิจฉาเล่น

โปรโมชั่น

พิเศษ จากปกติเซ็ตละ 320 บาท เมื่อสั่งเมนูเซ็ตคู่ เพียงราคาเซ็ตละ 300 บาท

ที่อยู่
88/2 ซ.อารีย์สัมพันธ์ 7 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร

084-110-9865

ติดต่อ

Thongyoy Cafe

เอฟวี ร้านขนมไทยที่ซ่อนตัวอยู่ในอาคารโบราณย่านถนนทรงวาด ร้านแห่งนี้ยังคงซึ่งกลิ่นอายโรงน้ำชา สถานที่พบปะสังสรรค์ของคนยุคอากง อาม่ายังสาวๆ ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะให้เราได้พักผ่อนหย่อนใจ ตัวขนมนั้นทำตามคอนเซ็ปท์ของทางร้าน คือ เน้นการนำวัตถุดิบพื้นบ้าน มาผสมผสานดัดแปลงให้เข้ากับความเป็นสมัยใหม่ ชื่อ เอฟ วี ย่อมาจาก  Fruit และ Vetgetable ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจว่า ทานขนมร้านนี้ ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

 • ดอกลำดวนชีสเค้ก : ขนมไทยโบราณที่หาทานได้ยาก ทางร้านได้จับมาผสมผสานกับชีสเค้กสูตรพิเศษ เนื้อสัมผัสเนียน ชีสเค็มออกรสเปรี้ยวอมหวาน เค็มตาม วางขนมดอกลำดวนไว้ด้าน on top ทานคู่กับเครื่องดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพรตามฤดูกาล จะทำให้รสชาติของขนมอร่อยยิ่งขึ้น
 • บัวลอยธัญพืช : เราเห็นบัวลอยหลากสีกันมาก็มากแล้ว เอฟวี ครีเอทใหม่ไม่เหมือนใคร กับเมนู “บัวลอยธัญพืช” ที่มีส่วนผสมจากข้าวเหนียวดำลืมผัว ถั่วแดง และถั่วมะแฮะ กวนจนแป้งเหนียวกำลังดี ปั้นเป็นก้อน นำไปเสียบไม้ เวลาทานราดด้วยน้ำกะทิรสชาติเข้มข้น หวานมัน แล้วโดยด้วยงาขี้ม่อนเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมไทยที่สามารถทานได้บ่อยๆ แล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

โปรโมชั่น

พิเศษ 10% ส่วนลด 2 เมนูที่ร่วมรายการ ทั้งทานในร้าน และสั่งกลับบ้าน

ที่อยู่
827 ถ.ทรงวาด จักรวรรดิ สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

081-866-0533

ติดต่อ

เอฟวี

สัมปันนี และอาลัว แฝดคนละฝาที่คนมักสงสัย เข้าใจว่าเป็นขนมชนิดเดียวกัน ขนมสองชิ้นนี้ ยังคงโลดแล่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานนับร้อยปีตั้งแต่สมัยท้าวท้องกีบม้าได้คิดค้นประดิษฐ์ขึ้นเป็นครั้งแรกในสมัยกรุงศรีอยุธยา ร้านเสน่ห์จันทร์ได้เอาแม่หญิงมาถอดสไบ จับแจ่งเนื้อแต่งตัวเสียใหม่ให้ตามเทรนด์ปี 2022

 • เค้กมะพร้าวสัมปันนี และอาลัวทะเลทิพย์ : เป็นเมนูขนมไทยที่ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ขนมสัมปันนีเนื้อเนียนนุ่ม สอดไส้มะพร้าวอ่อน ของดีประจำจังหวัดนครปฐม ตกแต่งด้วยขนมอาลัวที่ทำจากแป้ง กวนกับกะทิ และน้ำตาล ขึ้นรูปออกมาเป็นปู ปลา หอย และสัตว์น้ำต่างๆ นำมาจัดเรียงบนขนมเค้กที่เตรียมไว้  เป็นขนมไทยธีมโลกใต้ท้องทะเล สีสันสวยงาม น่ารับประทาน

โปรโมชั่น

พิเศษ ส่วนลด 10 %

ที่อยู่
126 ถ.สวนตะไคร้ สนามจันทร์ เมือง จ.นครปฐม

092-463-6464 , 062-464-641

ติดต่อ

House of Chandra – เสน่ห์จันทน์

สุดยอดขนมแห่งยุคปี 2022 นี้ จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากเมนูขนมบ้าบิ่น

แต่เดิมเป็นเมนูขนมโปรตุเกส ชื่อ “กลชาดาซ เดอ กรูอิงบรา” (Queijadas de Coimbra) คนก็เรียกสั้นๆ กันจนติดปากว่า “บรา” แล้วต่อมาก็ได้มีการใส่คำว่า “บิ่น” เพิ่มเข้าไป จนกลายมาเป็นขนมบะบิ่นในที่สุด ทำจาก แป้งข้าวเหนียวผสมกับมะพร้าว และนํ้าตาลทราย ขนมบ้าบิ่นถึงแม้ว่าจะหาทานได้ทั่วไป แต่มีร้านหนึ่ง ที่กว่าจะได้ทานสักหนึ่งชิ้นบางทีต้องต่อแถว จองคิวนานนับเดือน “ขนมบะบิ่นกัส-โต้” ร้านที่จุดกระแสความนิยมขนมบ้าบิ่นฟีเวอร์ ที่ได้นำเอาขนมสูตรโบราณแต่ดั้งแต่เดิมมาปรับเสียใหม่ รสชาติหวานน้อยลง เนื้อสัมผัสของแป้งนั้นนุ่มเหนียว อัดแน่นไส้ทะลักไปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่คัดคุณภาพมาอย่างดี หากได้ทานตอนร้อนๆ พึ่งสุกจากเตา จะยิ่งทวีคูณความอร่อยเป็นพิเศษ

โปรโมชั่น

พิเศษ ซื้อ 10 กล่อง แถม 1 กล่อง

ที่อยู่
168/3 หน้าปากซอยลาดกระบัง 20/2 ถ.ลาดกระบัง ตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

087-955-2599

ติดต่อ

ขนมบะบิ่นกัส-โต้

มนต์เสน่ห์ของรสชาติที่หอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตาลโตนดเมืองเพชร หนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่อยู่ในทุกเมนูคาวหวาน หากขาดสิ่งนี้ไปอาจทำให้เมนูนั้นๆ อาจไม่มีมีกลิ่นหอม และรสกลมกล่อมอย่างที่เคย ดุ๊ ร้านขนมสุดชิคใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่จัดเสิร์ฟน้ำตาลเมืองเพชรในรูปแบบ drinkable เครื่องดื่มที่ตักทานได้ กับสองเมนูสุดฮิต “ดุ๊” และ “ดุ๊ Vegan” จะทำให้คนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ได้ทำความรู้จักน้ำตาลเมืองได้ดียิ่งขึ้น

 • ดุ๊ : เมนู Signature ของทางร้าน ที่นำเอาลอดช่องน้ำตาลโตนดมาประยุกต์เป็นเมนูเครื่องดื่ม จะทานแบบตักก็ได้ หรือใช้หลอดดูดแบบชาไข่มุกก็เท่ไปอีกแบบ เมนูนี้อัดแน่นไปด้วยท็อปปิ้งอย่างโตนดเจลลี่ ลูกตาลเจลลี่ เค้ยวหนึบหนับ ดังโงะลูกตาล และแมงลัก ให้รสสัมผัสที่เก๋แหวกแนวไม่เหมือนใคร ใส่ลงในแก้วนมสุดเข้มข้น ดื่มง่าย เคี้ยวสนุกเพลิดเพลิน
 • ดุ๊ Vegan : องค์ประกอบความอร่อยเหมือนกับเมนู ดุ๊ Signature ทุกอย่าง เพียงแต่ปรับเปลี่ยนสูตรลดปริมาณความหวาน เอาใจเหล่าบรรดานักชิมสายรักสุขภาพ จากนมสด เป็นนมถั่วเหลือง แต่ยังคงความเหนียวหนึบหนับของโตนดเจลลี่ยังคงอร่อยเข้มขึ้นเหมือนเดิม

โปรโมชั่น

พิเศษ ซื้อ ดุ๊ หรือ ดุ๊ vegan ลด 10% ทันที

ที่อยู่
สาขา เอ็มควอเทียร์

095-491-6146

ติดต่อ

DUU

สมดังชื่อสวรรค์แห่งคนรักขนมหวาน Heaven On Earth By Chankanom ร้านขนมไทยที่ตั้งอยู่บนถนนสายวัฒนธรรมไทย-จีนที่ไม่มีวันหลับไหล ถนนเยาวราช ถนนสายนี้ขึ้นชื่อด้วยเรื่องของกิน มีให้เราได้เลือกตั้งแต่ Street food ร้านอาหาร คาเฟ่ ภัตตาคาร และ Heaven On Earth By Chankanom ก็เป็นหนึ่งในนั้น ทางร้านได้ครีเอทกิจกรรม workshop ขนมไทยอย่างง่าย เพื่อสร้างสีสันใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว

 • บัวลอยซ่อนหา : ปกติเราคงคุ้นเคยกันดี กับเมนูบัวลอยน้ำกะทิ แต่ของร้านนี้ ได้จับบัวลอยมาแต่งตัวเสียใหม่ ให้มีสีสันสวยงามโดดเด่น เนื้อแป้งเหนียวหนึบ สอดไส้เพื่อเพิ่มรสสัมผัส ก่อนนำไปเสียบไม้คล้ายขนมดังโงะของญี่ปุ่น เวลาทานราดน้ำซอสกะทิลงไป ปิดท้ายด้วยฝอยทอง และงา สามารถเดินทานได้ง่าย
 • ขนมดอกมะลิ : ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ขนมไทยเพื่อคนที่เรารัก”ทางร้านภูมิใจนำเสนอ “ขนมดอกมะลิ” สัญลักษณ์แห่งความรักแบบไทยๆ มาใช้สาธิตให้ลงมือทำด้วยความละเมียดละไม แต่สนุกและแนะนำเทคนิคการตกแต่งรูปลักษณ์ให้กลายเป็นของขวัญที่มีสไตล์ แทนคำอวยพรได้ทุกเทศกาลพิเศษเพื่อมอบให้คนพิเศษที่เรารัก วัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้เกิดกระแสการนำขนมไทยมาแทนการใช้เบเกอรี่อวยพรวันเกิด ปีใหม่ วันแม่ และวันพิเศษต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อสืบสานค่านิยมวัฒนธรรมความเป็นไทยให้คงอยู่ต่อไปได้ในทุกยุคทุกสมัย ขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อน ใครๆ ก็ทำได้ ประกอบด้วย แป้งเค้ก น้ำตาลทราย กะทิ น้ำลอยดอกมะลิ ขั้นตอนการทำ จะนำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งได้ที่ จากนั้นพักแป้งให้เย็นแล้วนำแป้งไปหุ้มไส้ ก่อนจะจับจีบให้สวย ซึ่งทุกขั้นตอนเป็นภูมิปัญญา ความประณีต ตามเอกลักษณ์ของขนมไทยลุคใหม่จะมีความหวานพอเหมาะสำหรับสายสุขภาพ

โปรโมชั่น

พิเศษ โปรโมชั่นทานที่ร้านครบ 500 บาท รับเครื่องดื่มฟรี1แก้ว
(เงื่อนไข ไม่รวมสินค้าสั่งซื้อกลับบ้าน), ขนมดอกมะลิ 9 ชิ้น ราคา 130 บาท, บัวลอยซ่อนหา

ที่อยู่
3675 ถ. เจริญกรุง ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

097-942-6595

ติดต่อ

HeavenonEarth.BKK The cafe, Heaven on Earth x Chankanom

Cafe Cococano คาเฟ่ลับๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ย่านพระราม 2 เอกชัย บางบอน ชื่อร้านมีที่มาจากคำว่า Coconut+Americano จุดเด่นคือ การนำเมนูเครื่องดื่มต่างๆ มาผสมผสานกับน้ำมะพร้าว และขนมไทย เป็นความหวานหอมให้ความรู้สึกสดชื่นแบบใหม่ ที่ควรมาลิ้มลอง เปิดตัวกับโครงการ Thai Dishcovery กับ 2 เมนูไฮไลท์

 • Bua Loy Refreshing : เมนูใหม่สีชมพูพาสเทลสวยงามสะดุดตา สร้างสรรค์มาจากการนำน้ำยาอุทัยทิพย์ที่เราเคยทานในวัยเด็ก มาผสมกับนม แบ่งชั้นเป็นเลเยอร์ดูแปลกใหม่ ท็อปปิ้งด้วยเม็ดไข่มุกบัวลอย เคี้ยวหนึบหนับสนุกเพลิดเพลิน เติมความหวานจากธรรมชาติด้วยไซรัปน้ำมะพร้าว เป็นเมนูที่สวยงาม ให้คะแนนเต็มสิบแบบไม่มีหัก เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุด
 • Bua Loy Black Sesame Frappe : คล้ายเมนู Bua Loy Refreshing เพียงแต่เปลี่ยนจากน้ำยาอุทัย เป็นงาดำหอม ซึ่งเมนูนี้จะมีความหวานที่น้อยลง เหมาะแก่คนที่อยากทานเครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่ แต่เป็นห่วงเรื่องความหวาน อยากรักษาสุขภาพ

โปรโมชั่น

พิเศษ เมื่อสั่ง 2 เมนูนี้ ลด 5%

ที่อยู่
1/2 ม.4 ซ.เอกชัย 30 ถ.เอกชัย จอมทอง กรุงเทพมหานคร

082-694-9796

ติดต่อ

Cafe Cococano

Divana Signature Cafe คาเฟ่ดอกไม้สุดอลังการกลางห้างเซ็นทรัลเวิล์ด แฝงไปด้วยความหรูหราตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษ พร้อมกลิ่นหอมๆ เหมือนเข้าไปอยู่ท่ามกลางสปาสุดหรู เมนูแนะนำที่มาพร้อมความอลังการให้เราได้ตื่นตะลึง อยากจะหยิบโทรศัพท์มาเก็บรูป โพสต์อวดเพื่อนบนโลกโซเชียล กับ “Divana Afternoon Tea Set” เมนูของว่างยามบ่ายที่อัดแน่นมาราวกับมื้อพิเศษระหว่างวัน จัดเต็มด้วยเมนูของคาว ของหวาน สัญชาติไทย และตะวันตกกว่า 10 ชนิด ที่จัดเสิร์ฟบนเครื่องทองเหลืองที่แสนหรูหรา ชูธงมาด้วยมผกากรองเนื้อเนื้อเนียนนุ่มละมุน วุ้นดอกไม้ ข้าวเหนียวมะม่วง สโคน มูสมะม่วง คัพเค้กเนยสด พานาคอตต้าบลูเบอร์รี่ คานาเป้ ไก่สะเต๊ะ ช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมกับชาสูตรพิเศษเฉพาะของดีวานา ที่มีชาให้เลือกทั้งหมด 6 กลิ่น 6 รสสัมผัส หอมฟุ้ง ช่วยผ่อนคายความเครียด เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายคอนเทนท์ต้องห้ามพลาด

โปรโมชั่น

พิเศษ จากราคาเต็ม 1,250++ ราคาโปรโมชั่นเหลือเพียง 999++

ที่อยู่
สาขา เซ็นทรัลเวิลด์

089-138-9919

ติดต่อ

Divana Signature Cafe

มหัศจรรย์ความลงตัวของขนมสองสัญชาติ ที่ห่างกันไกลสุดขอบโลก สู่กับการ Mix & Match กับคอนเซ็ปต์ East meet West ได้อย่างลงตัว Yellow Spoon Pastry ภูมิใจนำเสนอ เมนูไทไท 4 เมนูขนมเค้กหน้าขนมไทย ที่อร่อยทั้งรสชาติ สวยงามทั้งรูปลักษณ์ เป็นการต่อยอดต้นทุนทางวัฒนธรรมที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่เป็นที่สุด

 • เค้กขนมใส่ไส้ : จากขนมไส่ไส้ตามตลาด หรือแม่ค้าหาบเร่แผงลอย รสชาติในวัยเด็กยังตราตรึงใจ สู่การดีไซน์ใหม่ เป็นขนมเค้กาวเหนียวดำเนื้อนุ่มสลับชั้นครีมกะทิสด ใส่ไส้มะพร้าว รสชาติหวานเค็ม มันๆ กำลังดี
 • เค้กมะพร้าวอ่อน ข้าวโพดย่าง : หนึ่งในเค้กยอดนิยมของคนไทย เค้กมะพร้าวอ่อนของ Yellow Spoon Pastry ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบคุณภาพ เป็นมะพร้าวออร์แกนิคมาจากนครปฐม ที่คัดสรรค์อย่างพิถีพิถันกว่าจะได้มะพร้าวสักลูกที่นำมาทำขนมได้ ทั้งเนื้อ และน้ำมะพร้าวที่หวานหอม ถูกนำมาผสมทั้งในเนื้อแป้งเค้ก และครีม ทำให้เนื้อเนียนนุ่ม ความหวานจากธรรมจากถูกใจสาย healthy ก่อนนำข้าวโพดย่างไปวางปิดท้าย เพิ่มรสสัมผัสให้เคี้ยวเพลินเคี้ยวสนุก
 • บัวลอยเผือกชีสพาย : ชีสพายที่อัดแน่นไปด้วยซอสเผือกรสนุ่ม ท็อปปิ้งด้วยเม็ดบัวลอยเหนียวหนึบหนับ
 • ลอดช่องวัดเจษชีสพาย : ลอดช่องวันเจษแนวใหม่ ที่ตัวเนื้อลอดช่องสีเขียวๆ ถูกดัดแปลงเป็นเยลลี่ ครีมชีสทำมาจากน้ำตาลโตนดเมืองเพชร รองด้วยฐานชีสพายเค็มๆ มันๆ เป็้นลอดช่องวัดเจษเวอร์ชัน 2022 ที่ทานง่าย ถึงตัวจะเป็นฝรั่งต่างชาติ แต่ยังคงกลิ่นอายความอร่อยแบบต้นตำรับไม่เปลี่ยนแปลง

โปรโมชั่น

พิเศษ เมื่อซื้อเมนูใดในไทไทครบ 7 ชิ้น ฟรี 1 ชิ้นทันที

ที่อยู่
● สาขา เอ็มควอเทียร์
● สาขา เซ็นทรัลเวสเกต
● สาขา เซ็นทรัลพระราม 3
● สาขา เซ็นทรัลอีสวิลล์
● สาขา เอกมัย 582/15 แยกไทปิวทาวเวอร์ ซ.สุขุมวิท 63 คลองตันเหนือ วัฒนา กทม 10110

085-186-8194

ติดต่อ

Yellow Spoon Pastry

Molto Premium Gelato ไอศครีมเจลลาโต้พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่กำลังโด่งดังท็อปฮิตติดเทรน์ดในกลุ่มคนรุ่นใหม่ จนแถวต่อคิวยาวล้นหน้าร้าน นอกนอกจากไอศกรีมคุณภาพเยี่ยมแล้ว ร้านนี้ยังเติมแต่งความคิดสร้างสรรค์ คิดค้นไอศครีมรสชาติใหม่ๆ อยู่เสมอ และมีการ collab จากร้านเด็ดร้านดังต่างๆ ออกไอศครีมมา เรียกได้ว่าลองชิมวันละ 1 รสชาติ ตลอดทั้งปีก็ลองทานไม่หมด และสำหรับโครงการ Thai Dishcovery ทาง Molto ร่วมกับร้าน ขนมไทยบ้านทองหยอด จัดทำเมนู Thai Series ขึ้น โดยมี “ไอศกรีมลอดช่องวัดเจษ” และ “ไอศกรีมกะทิฝอยทอง” เป็นไฮไลท์

 • ไอศกรีมลอดช่องวัดเจษ : ลอดช่องวัดเจษษ ในรูปแบบเจลาโต ด้วยน้ำกะทิเคี่ยวสีน้ำตาลอ่อน พร้อมเนื้อลอดช่องเน้นๆ ผสมขนุนหวานๆ สอดแทรกลงในเนื้อไอศกรีม ให้รสสัมผัส หวาน มัน หนึบ ในหนึ่งคำ ช่วยสร้างความสดชื่นระหว่างวัน ดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี
 • ไอศกรีมกะทิฝอยทอง : ใครติดใจความอร่อยลงตัวของเจลาโตเบสกะทิ สอดแทรกความหวานจับใจของฝอยทองแบรนด์ดัง มีเซอร์ไพรส์เป็นมะพร้าวกะทิแก้ว ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม หนึบ เคี้ยวเพลิน ตักหายเข้าปากแบบหยุดไม่ได้

โปรโมชั่น

พิเศษ โปรโมชั่นปกติ 1 ถ้วย 280 บาท สำหรับลูกค้าที่ซื้อ 4 ถ้วยขึ้นไป (คละรสชาติได้) ราคาลดเหลือเพียง 999 บาท ส่งฟรี

ที่อยู่
● สาขา สยามเซ็นเตอร์
● สาขา เซ็นทรัลเวิลด์

062-462-6562

ติดต่อ

MOLTO Premium Gelato
molto_gelato

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ทานขนมไทยในร้านคาเฟ่สไตล์อิตาเลียน “ร้านLe Khwam Luck Café” ภายใต้บรรยากาศสวนที่สวยงามสงบร่มรื่นแห่งเดียวในย่านเอกมัย ซอย 22 ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับเมนูอาหารสุดพิเศษ เคล้าคลอไปกับไวน์เลิศรส และเสียงดนตรี ขนมไทยของร้านนี้แตกต่างไปจากร้านอื่น คือ ดัดแปลงขนมเบเกอร์รี่สไตล์ตะวันตก ผสมผสานไปกับความเป็นญี่ปุ่น และไทย อาจเรียกได้ว่าเป็นเมนูทั้งลูกครึ่ง และลูกเสี้ยว สร้างความแปลกใหม่แห่งรสชาติ “ขนมเบื้องโบราณ (Kanom Bueang)” และ “ขนมหม้อแกง (Pumpkin Custard)” 2 เมนูใหม่ ที่ทางร้านสร้างสรรค์มาเป็นพิเศษ เพื่อโครงการ Thai Dishcovery โดยเฉพาะ ที่เชฟอยากเชิญชวนให้คุณมาลิ้มลอง

 • Kanom Bueang Croissant : จากขนมเบื้องของไทยสู่การผสมผสานกับครัวซองต์ของฝรั่งเศส โดยกรรมวิธีการนำกุ้งขาวและมะพร้าวทึนทึก ผัดกับสามเกลอไทย ได้แก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทยและใส่มันกุ้งกับใบมะกรูด หั่นฝอยเพื่อเพิ่มความหอม สอดไส้บนอิตาเลียนเมอแรงค์ จากน้ำเชื่อมดอกมะลิ ทานคู่กับครัวซองต์ของฝั่งเศสเข้ากันอย่างลงตัว
 • Thai Pumpkin Custard : ขนมหม้อแกงของไทย ผสมผสานกับคาสเทล่าเค้กญี่ปุ่น โดยการนำฟักทองสุกมาทำเป็นหม้อแกงกะทิโบราณของไทย และใช้เทคนิคการอบเค้กแบบ Upside down โดยเนื้อเค้กเลือกใช้คาสเทล่าญี่ปุ่นที่มีรสสัมผัสใกล้เคียงกับขนมหม้อแกงไทยทานคู่กับหอมเจียวทอดกรอบ จะได้ขนมไทยฟิวชั่นที่ไม่ธรรมดา

โปรโมชั่น

จากราคาปกติ ชิ้นละ 160 บาท พิเศษลด 5% ทั้ง 2 เมนูที่เข้าร่วมโครงการ

ที่อยู่
98/5 ซ.นวลน้อย คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร

065-959-8864

ติดต่อ

Le Khwam Luck Bar and Restaurant
www.lekhwamluck.com