หนึ่งในเมนูหวานยอดนิยมของโรงแรมศาลาบางปะอิน ที่แขกไปใครมา เป็นอันต้องสั่งทุกคนไป “ขนมเปียกปูนสูตรเชฟอ้า” ขนมไทยโบราณที่ผ่านการดัดแปลงดีไซน์ให้มีความร่วมสมัย ตัวขนมถูกบีบจากแม่พิมพ์ด้วยความพิถีพิถัน เนื้อแป้งเนียนนุ่ม สีเขียวที่ได้จากใบเตย และสีดำที่ได้จากกาบมะพร้าวเผา รสสัมผัสเนียนนุ่ม เค็มๆ มันๆ จากกะทิ ผสมผสานความหวานละมุนจากน้ำมะพร้าว โรยงา ตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้ก่อนเสิร์ฟในลูกมะพร้าวอ่อน เชฟอ้าบอกว่า หากใครมาแล้วไม่ทานเมนูนี้ เหมือนมาไม่ถึงศาลาบางปะอิน

โปรโมชั่น

ราคาพิเศษ 275 บาท ++

ที่อยู่
10/9 – 10/10 ม. 6 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

035-246-388

ติดต่อ

www.salabangpa-in.com
LINE @salabangpa-in

5 เมนูขนมไทย Signature ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากวัฒนธรรมต่างชาติในสมัยกรุงศรีอยุธยา เสิร์ฟคู่กับชาเบลนด์ “ชวนหลง” ที่ทางเชฟได้มีการคิดค้น และเบลนด์ชา เพื่อให้ดื่มแล้วเข้ากันกับตัวขนม อร่อยลงตัว

  • ขนมเบื้องคาวหวาน : ได้แรงบรรดาลใจมาจากวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น โดยการนำเมนูขนมเบื้องมาดัดแปลงกับขนมเซมเบ้ ตัวเนื้อแป้ง และหน้าขนมคาวจะมีส่วนผสมของกุ้ง ส่วนหน้าขนมหวานจะใช้ครีมโฮจิฉะ ให้มีรสชาติความเป็นญี่ปุ่น
  • เค้กข้าวเหนียวซอสส้มแมนดาริน : เป็นส่วนผสมของวัฒนธรรม 3 ชาติอย่างลงตัว คือ ตัวเนื้อขนมดัดแปลงมาจากขนม Madeleine ของฝรั่งเศส อบควันเทียนสไตล์ขนมไทย ก่อนราดด้วยซอสส้มสไตล์จีน เป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ทางการทูตรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
  • ขนมครกฝรั่งเศส : ขนมคานาเล่ของฝรั่งเศส ที่ดีไซน์รสชาติให้มีความเป็นไทยมากยิ่งขึ้น โดยใช้ควาหวานจากน้ำตาลมะพร้าว และความเปรี้ยวจากมะเกี๋ยง ก่อนเพิ่มความสลับซับซ้อนของรสชาติโดยการเพิ่มใบสะระแหน่เข้าไปเพิ่มเติม
  • พดด้วงทอง : ได้แรงบันดาลใจจากขนมไทยโบราณ อย่าง ทองหยิบ ทองหยอด ทองเอก จากตำรับฝีมือท้าวทองกีบม้า ที่ทางร้านนำมาดีไซน์ใหม้เป็นรูปเงินพดด้วง สีทองสวยงาม หอมกลิ่นควันเทียน
  • บ้าบิ่นข้างแรม : ขนมไทยที่ได้รับอิทธิพลมาจากขนมโปรตุเกส ทาด้วยซอสโชยุ ออกรสเค็มๆ หวานๆ แสดงออกถึงความแปลกใหม่ที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรม 3 ชนชาติได้อย่างไร้ที่ติ

โปรโมชั่น

ลด 5% เมนู Busaba Tasting

ที่อยู่
56/2 ม. 3 ถ.อู่ทอง ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

081-751-1703

ติดต่อ

Busaba Cafe & Meal

ร้านคาเฟ่ขนมไทยยอดนิยม ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดราชบูรณะ ร้านแห่งนี้เต็มไปด้วยขนมไทยนานาชนิด ที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมาย จะรับประทานที่ร้านก็ได้ หรือซื้อกลับไปเป็นของฝากคนทางบ้านก็ดี มีเมนู Thai Set Afternoon Tea จัดเป็นกรงนก พร้อมชุดน้ำชาสีทองอย่างสวยงาม ไฮไลท์ เมนูเขียวเมฆา ขนมไทยคล้ายผกากรอง แป้งกวนด้วยความพิถีพิถัน เติมความหวานด้วยน้ำตาลโตนดจากเพชรบุรี และเติมสีเขียวจากใบเตย จนออกมาเป็นรสชาติหวานละมุนลิ้น หอมกลิ่นสมดังชื่อร้าน ตัวฐานขนมเป็นวุ้นกะทิ เพิ่มความกรุบกรอบโดยถั่วอัลมอนด์ ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ แต่ยังคงกลิ่นอายสเน่ห์ดั้งเดิมของขนมไทย

โปรโมชั่น

1 กล่อง 4 ชิ้น ในราคา 60 บาท

ที่อยู่
9/23 ถ.มหาราช ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

081-946-2294

ติดต่อ

หอมกลิ่น Thai dessert

คาเฟ่ลับๆ ใจกลางกรุงเก่า เป็นสถานที่รวมตัวของเหล่าสายอาร์ต คนที่ชอบในงานศิลปะ เพราะสถานที่แห่งนี้นอกจากเราจะได้เสพย์งานศิลป์แล้ว เรายังอินไปกับรสชาติอีกด้วย  สิปฺป (สิป-ปะ) เป็นภาษาบาลี แปลว่า “ศิลปะ” อาหาร ขนม และของว่าง จึงมีเรื่องราวที่แต่งแต้มน่าสนใจ เมนู Silp-pa x Thai Dishcovery Afternoon Tea Set นี้ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เป็นการรวบรวมเอาขนมไทยโบราณ มาร้อยเรียงจัดเป็นเซ็ทของว่าง ประกอบด้วย “ชิฟฟ่อนเนื้อตาล” ที่ดัดแปลงจากขนมเนื้อแน่น มาทำเป็นขนมชิฟฟ่อนเนื้อบางเบา หวานละมุนไปกับมะพร้าวอ่อนที่สอดไส้อยู่ข้างใน ห่อมาด้วยใบตองสวยงาม และ “ขนมเปียกปูนสามสี” ที่ทำจากใบเตย, ถ่านมะพร้าว และมันม่วง ราดด้วยน้ำกะทิเข็มข้น ก่อนโรยด้วยถั่วทองทอดกรุบกรอบ ทานคู่กับน้ำชาผลไม้ ที่มีให้เลือกรสชาติอย่างมากมาย เป็นการชมผลงานศิลปะที่อิ่มท้อง อื่มตา อิ่มใจ ที่เช็กอินแห่งใหม่ของอยุธยา

โปรโมชั่น

ลด 10% สำหรับเมนูที่ร่วมรายการ

ที่อยู่
1/18 ถ.โชคเศรษฐี ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

086-005-5005

ติดต่อ

Silp-Pa Phra Nakorn Si Ayutthaya

คาเฟ่สีขาวอบอุ่นสไตล์มินิ คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดราชบูรณะ ที่มีพระปรางค์ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของอยุธยา ปรางค์วิวได้นำขนมไทยโบราณ มาดัดแปลงให้มีความร่วมสมัย จับเอามาเดอลีน ขนมไข่สไตล์ฝรั่งเศส มานุ่งโจงกระเบนห่มสไบเป็นออเจ้า สาวอยุธยา แป้ง และเนยใช้ของฝรั่งเศสต้นตำรับ แต่ความหวานที่ได้นั้น มาจากน้ำตาลมะพร้าวเมืองเพชรบุรี เคลือบด้วย White Chocolate ชุ่มฉ่ำ ก่อนผัดหน้าด้วยฝอยทอง และสายไหม เป็นขนมหวานลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสที่ออกมาอย่างลงตัว

โปรโมชั่น

จากราคาปกติ ราคา 95 บาท ลดเหลือ 75 บาท เมื่อสั่งเมนูนี้

ที่อยู่
22/13 ถ.นเรศวร ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

085-159-9944

ติดต่อ

PRANG VIEW